Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Những ích lợi sức khỏe ráo trọi không thể bỏ qua của quả na.

Tuy nhiên, hạt na lại không tốt cho sức khỏe nên, khi ăn phải bỏ hết hạt đi

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời không thể bỏ qua của quả na

Chính vì thế, nếu muốn tốt cho não bộ, hãy ăn na nhiều hơn. Một ưu điểm nữa quả na là không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân. Một quả na làng nhàng mà không có hạt và vỏ nặng khoảng 312g thì lượng carbohydrate chiếm khoảng 55g, 5g protein, 2g chất béo.

Ngày nay, loại quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này đã được trồng phổ thông ở khawos thể giới. Và có rất nhiều ích cả về dinh dưỡng lẫn phòng bệnh. Ngoài ra, quả na còn có một số giá trị sức khỏe khác như bảo vệ chống lại nhiễm trùng nướu răng, tăng sự thèm ăn, cải thiện sức khỏe của da, hỗ trợ vệ sinh răng miệng, cải thiện sức khỏe răng miệng, làm giảm mệt mỏi, cải thiện sức khỏe của phổi và làm giảm cảm giác tê ở chân.

Ăn mít giúp tăng cường khả năng miễn nhiễm của cơ thể , tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa ung thơ lại ngăn chặn được các vấn đề về tuyến giáp…. Được coi là có thể giúp gian các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.

Cherimoya cũng được chứng minh là có lợi trong việc điều trị các bệnh chữa bệnh như viêm khớp, co thắt dạ dày, các vấn đề tiêu hóa, thiếu máu, tăng áp huyết, decalcification, co thắt bao tử, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác.

Quả na là một trong những trái cây nhiệt đới ngon nhất có cỗi nguồn từ các thung lũng Andean của Peru và Ecuador.

- Phòng bệnh ung thư: Các chất chống oxy hóa trong quả na như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare. Sức khỏe của quả na Danh sách các chất có trong quả na bao gồm các chất dinh dưỡng cần yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng. Chính nên chi mà quả na cũng có tác dụng làm giảm táo bón hiệu quả.

Nó ngăn chặn sự kết nạp cholesterol trong ruột, từ đó, cản ngăn sự hình thành của các tế bào gây ung thư trong ruột kết và bảo vệ niêm mạc ruột tránh phải tiếp xúc với các chất độc hại. Quả na còn là nguồn cung cấp kali, chất xơ, carbohydrates, một số vitamin và khoáng chất thiết yếu nên rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Quả na là một nguồn ráo trọi của vitamin C. Quả na có rất nhiều lợi

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời không thể bỏ qua của quả na

Dinh dưỡng và sức khỏe. Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5 lượng vitamin C mà thân thể cần hàng ngày. Hàm lượng chất chống oxy hóa thiên nhiên và vitamin C phong phú có thể giúp ngăn ngừa các gốc tự do tấn công các chất béo và do đó ngăn chặn được các cholesterol của cơ thể trở nên có hại. Vitamin C còn giúp thân tăng sức đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, vitamin B6 thậm chí còn được coi là để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh parkinson, do đó, quả na còn có thêm tác dụng phòng bệnh parkinson.

Chính nhờ giàu vitamin C mà loại quả này được coi là rất hữu dụng trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người. Quả na được ví như là loại quả tổng hợp các vị của của mãng cầu, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa. Thành phần còn lại là nước và các chất dinh dưỡng khác. Do đó, loại quả này có lợi ích sức khỏe khôn cùng to lớn. Loại vitamin này rất có lợi cho hoạt động của não bộ vì nó kiểm soát mức độ hóa học tâm thần GABA.

Ảnh minh họa lợi. - Cải thiện chức năng tim: Sự thăng bằng giữa natri và kali trong quả na đóng góp rất nhiều trong việc điều chỉnh mức áp huyết và nhịp tim.

Hàm lượng chất xơ cao trong loại quả này giúp làm giảm cholesterol trong máu. Lợi ích dinh dưỡng của quả na Quả na có vị rất ngon và nó có thể được dùng để làm sinh tố, kem hoặc thêm vào các món salad trái cây. - Tốt cho não bộ: Trong quả na có khá nhiều lượng vitamin B6. Mức độ hóa học tâm thần GABA có tác dụng loại bỏ sự căng thẳng, làm dịu tâm thần dễ bị kích thích và thậm chí điều trị trầm cảm.

- Giảm táo bón: Một quả na ngon và lành mạnh sẽ chứa nhiều chất xơ và chất xơ đã được chứng minh là rất có lợi cho việc tiêu hóa và bài xuất thức ăn trong cơ thể. Ắt những nhân tố này đều tác động hăng hái đến tim và cải thiện chức năng tim.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét